Mới nhất
Đang tải...

Tại sao nên dùng mồi giả để câu cá?

Sử dụng mồi trong việc câu cá làm thế nào cho cá cắn câu nhanh là chủ đề được nhiều thợ câu quan tâm. Ngoài việc dùng mồi sống để câu cá thì người ta còn dùng mồi giả để bổ sung thêm mồi. Vậy có nên dùng mồi giả để câu cá hay không?

Thông thường, mồi sống là loại mồi tự nhiên sử dụng làm mồi câu cá an toàn mà lại dễ tìm. Các loài thường làm mồi cho cá như: tép, cá nhỏ, nhái con, gián, giun, trùn…

Mồi giả câu cá

Hiện nay, người ta còn chế tạo mồi giả để câu cá. Các loại mồi giả có hình dáng y hệt như mồi thật nhằm để đánh lừa con cá, không để chúng phát hiện. Sử dụng mồi giả được làm từ các nguyên liệu tái tạo thì liệu có nên không? Điều này gây nhiều thắc mắc cho nhiều người.

- Nguyên liệu làm mồi giả: thông thường, mồi giả hay được chế tạo từ gỗ balsa hoặc làm từ nhựa dẻo và nhựa cứng. Gỗ balsa thường rất nhẹ và dùng để câu những con cá có kích cỡ nhỏ hoặc vừa phải. Còn mồi bằng nhựa bạn có thể chế vẫn được. Mồi làm bằng nhựa cứng dùng để câu những con cá lớn tính háo ăn mạnh để giảm bớt sự hao hụt.

- Tốc độ kéo mồi giả: với mỗi điểm câu khác nhau thì ta sẽ dùng loại mồi giả khác nhau cho phù hợp với từng môi trường. Khi đi câu ở khu vực rộng thì tốc độ kéo cá nhanh hơn, vì cá thường đi săn mồi theo kiểu cạnh tranh và di chuyển nhanh. Còn với những điểm câu nhỏ hơn như trong ao hồ thì câu bình thường, chúng ta nên kéo giảm tốc độ kéo mồi thả xuống một chút nhất là những điểm có cây hay bụi cây. Vì những nơi này cá thường đến trú ngụ và ăn rỉa.

Cá lóc ăn mồi giả

- Màu sắc của mồi giả: mồi giả có màu sắc rất bắt mắt và tinh xảo. Mục đích là để lôi kéo sự chú ý của cá, vì cá dễ bị hấp dẫn bởi những con mồi nổi bật dưới làn nước. Khi ánh sáng đi qua, mồi giả sẽ ánh lên sắc màu rực rỡ làm cá chú ý. Đôi khi người ta có chế thêm ánh nhũ kim tuyến làm cho mồi giả thêm lung linh.

- Khả năng sử dụng của mồi giả: khi sử dụng mồi giả để câu cá, khả năng tái sử dụng cao hơn. Bạn có thể sử dụng lại được nhiều lần bởi tính chất hao tổn không nhiều. Vả lại, khi đúc mồi giả, nếu bạn không vừa ý thì cũng có thể nấu chảy nhựa lỏng ra rồi đúc lại chúng đến khi nào vừa ý thì thôi.

Một số đặc tính của mồi giả được chia sẻ như trên phần nào giúp chúng ta cân nhắc nên chọn mồi giả câu hay không? Tùy ý thích và nhu cầu mà các bạn có thể lựa chọn mồi câu cho phù hợp.

Các bạn hãy tham khảo thêm những biểu tượng icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét