Mới nhất
Đang tải...

Một số mồi cá giả đẹp và độc đáo

Như ở bài viết cách dùng mồi câu cá giá như bị thương và sắp chết, thì đó là một trong những con mồi cá giả được sử dụng nhiều bởi các cần thủ trên khắp thế giới.

Ngoài con mồi giả như vậy, chúng ta còn có những loại mồi giả đặc biệt khác, như mồi cá giá có màu sắc đẹp nhưng lại giống cá bị thương hay mồi cá giả trông như đang hoảng sợ và gây ra tiếng động. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về 2 con mồi cá giả này.

1. Mồi cá giả có màu sắc đẹp và trong giống như bị thương Fat Rat

Mồi cá giả có màu sắc đẹp và trong giống như bị thương Fat Rat

Fat Rap là một loại mồi cá giả có màu sắc rất bắt mắt, loại mồi này được thiết kế để di chuyển rất nhanh, và chính vì thế nó rất hợp với các khu vực câu gần bờ. Hiện Fat Rap được chia làm 3 loại và có 3 kỹ thuật sử dụng khác nhau.

Loại Fat Rap chìm cận

Loại mồi này rất hiệu quả nếu sử dụng vào lúc trời sắp tối khoảng 4h chiều trở đi, vì vào thời điểm thì loại mồi này khi rơi xuống nước sẽ phát ra ra 1 tia sáng ngắn ngủi.

Cách dùng là sau khi bạn đã ném mồi câu Fat Rap tới điểm câu rồi thì ngay lập tức bạn sẽ kéo cước vào thật nhanh, sau khi kéo vào được 1 khúc rồi thì dừng lại 2-3 giây rồi lại thực hiện kéo tiếp. Bởi vì loại mồi này rất đẹp và khi ở mặt tiếp xúc của mặt nước thì chúng phát ra ánh sáng, điều này khiến các loài cá săn mồi rất chú ý.

Loại Fat Rat chìm sâu

Loại mồi này dùng lúc mặt trời đã lên cao rồi thì mới đạt hiệu quả nhất. Bởi nó chìm xuống nước sâu thì trông nó như một cái bóng đang di chuyển. Loại mồi này thường dùng với độ sâu khoảng 3.2-4m, sử dụng tương tự như loại Fat Rat chìm cận, nhưng khác là để cước dài ra để cho con mồi chìm sâu xuống nước.

Loại Fat Rat có kích thước nhỏ

Màu sắc của loại Fat Rat có kích thước nhỏ này là rất đẹp, rất bóng, nhìn rất là thích luôn, thường được dân câu gọi là mini Fat Rat. Kích thước của loại này rất nhỏ, nên có thể dùng với các loại dây cước nhỏ cũng như cần câu nhẹ… Mồi này phần lớn được dân câu sử dụng làm mồi phụ cho 2 mồi Fat Rat trên khi chúng không hiệu quả, bởi đôi khi các loại mồi to khiến cá sợ. Kỹ thuật câu tương tự 2 loại mồi trên.

2. Mồi cá giả trông như đang hoảng sợ

Đây là loại mồi câu khá đặc biệt, thường được các cần thủ gọi là mồi Jolting. Thường được sử dụng tại những nơi câu có sóng nước lớn và nước bị đục. Lúc này thì một con mồi có thể gây ra tiếng động là ý tưởng tuyệt vời để kích thích các loài cá săn mồi. Và loại mồi gây được tiếng động như vậy hiện nay có 2 loại mồi: Original và Jointed.

Mồi cá giả trông như đang hoảng sợ


Kỹ thuật sử dụng là khi quăng mồi vào điểm mà minh đã định rồi thì kéo cước vào thật nhanh . Loại mồi này khi được kéo thật nhanh nó sẽ làm cho mồi của mình chìm xuống thật nhanh và gây ra tiếng động cá săn mồi sẽ nghe được tiếng động đó trong phạp vi 20m . Mồi này rất hợp với loại cá săn mồi có khả năng nghe tiếng tốt hơn nhìn bằng mắt vì vậy các bạn phải luôn luôn làm cho mồi cầu di chuyển.

Các bạn hãy tham khảo thêm những biểu tượng icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét