Mới nhất
Đang tải...

Cần câu lắp Roubaisienne là cần gì? Và cách sử dụng ra sao?

Bạn đã biết đến các loại cần câu rút telescopic? Đây là loại cần câu có nhiều khúc có thể lồng vào với nhau. Khi cần thiết thì chỉ cần kéo từng khúc ra thôi. Và đây cũng chính là loại cần phổ biến được sử dụng trên các cần câu tay hiện nay.

Cần câu lắp Roubaisienne là cần gì? Và cách sử dụng ra sao?

Vậy cần câu lắp Roubaisienne là gì? Nếu đã gặp rồi thì bạn cũng thấy rằng nó có rất nhiều đoạn khác nhau và giống cần câu tay, không có khoen. Nhưng thay vì các đoạn này được lồng vào nhau thì lại nằm tách biệt hoàn toàn bên ngoài (Như loại cần lắp máy câu). Khi cần thiết nối dài đoạn cần câu thì bạn chỉ cần nối chúng lại với nhau là được. Tuy nhiên, nó không giống cần câu máy ở chổ, cần câu máy thì buộc cần thủ khi câu phải lắp đầy đủ các đoạn với nhau, trong khi đó với cần lắp thì nếu cảm thấy thiếu chiều dài thì lấy 1 đoạn khác lắp vào chứ không nhất thiết phải lắp toàn bộ với nhau.

Với cần câu lắp Roubaisienne cho phép các cần thủ có thể tùy ý rút ngắn hay nối dài chiếc cần của mình ngay trong khi câu mà không cần phải làm gián đoạn hoạt động câu này. Tuy nhiên, đâu dễ để làm được như vậy, để có thể vừa câu vừa thêm đoạn cần câu khác vào thì bạn cần phải học được cách làm như vậy.

Cách thả cần câu lắp

Cần câu lắp Roubaisienne là cần gì? Và cách sử dụng ra sao?

Hình 1: Thả câu bằng cách mắc mồi và đưa mồi ra xa dần chứ không phải thực hiện ném mồi như các cần câu máy. Nhớ chú ý tránh để vướng mồi câu vào lau sậy hay rong rêu trong nước.

Hình 2: Trong quá trình đưa mồi ra xa thì ráp thêm một đoạn cần câu rời khác để đẩy mồi và phao đến điểm câu mà bạn đã xả mồi bả.

Hình 3: Sau khi đã rê được mồi đến điểm câu, thì dỡ cao đầu cần và đong đưa 1 tí sau đó đặt xuống nước  đúng vị trí đã bả mồi.

Hình 4: Thả câu xong thì hạ cần câu xuống giữ song song với mặt nước nếu lúc đó không có nhiều gió.

Cách xử lý khi cá cắn câu

Cần câu lắp Roubaisienne là cần gì? Và cách sử dụng ra sao?

Hình 5: Khi cá cắn mồi câu làm lút phao, thao tác giật chỉ cần thực hiện nhẹ nhàng thôi, bởi lý do cần câu càng dài thì góc mở của ngọn cần càng lớn, việc giật quá mạnh sẽ có thể tạo một áp lực lớn lên đầu cần khiến cho nó bị gãy. Chính vì thế, chỉ cần nâng đầu cần lên vài chục cm một cách nhẹ nhàng thôi là đủ để cắm sâu lưỡi câu vào mép cá.

Hình 6: Liên tục giữ căng dây câu để giữ áp lực lên cá khiến cá mất sức. Đồng thời, bạn phải rút bớt các đoạn của cần câu cùng với việc lui cần câu vào. Nhớ sắp xếp cho cẩn thận chứ lỡ đi qua đạp lên nó thì lại đi mua cần câu khác đó.

Hình 7: Liên tục thu ngắn chiều dài cần câu cho đến khi cảm thấy chiều dài của cần đã tương đương với chiều dài của đường câu, để tiện việc vớt cá.

Các bạn hãy tham khảo thêm những biểu tượng icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét