Mới nhất
Đang tải...

Cách dùng mồi giả như cá bị thương Dying Minnow

Ngày nay trào lưu câu cá bằng mồi giả rất phát triển, vì thế các loại mồi giả xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu câu của các cần thủ khắp nơi trên thế giới. Nhưng chọn mồi giả thế nào để thích hợp với cách câu là khá khó nếu chưa tìm hiểu về chúng.

Như đã nói, mồi giả hiện nay rấy nhiều chủng loại và mục đích câu cũng như mồi trường câu khác nhau thì mồi giả cũng khác nhau. Lúc này yêu cầu cần thủ là phải chọn được những con mồi giả cho phù hợp và hiệu quả.

Mồi giả có thể có như những con ếch giả, còn tôm giả hay những con mực giả và cả những con cá giả nữa… Nhưng trong phạm vi bài viết này, chúng ta chỉ tìm hiểu về loại mồi giả được làm như một con cá nhỏ bị thương và sắp chết, còn được gọi là mồi giả Dying Minnow.

Mồi giả Dying Minnow

Các loài cá săn mồi rất thích những con cá nhỏ bị thương và sắp chết, chính vì thế loại mồi giả này rất thích hợp để câu những loài cá như vậy. Bởi thực chất những con cá săn mồi không đời nào có thể bỏ qua cho một con mồi đang bị thương và dễ dàng ăn được mà không cần tốn nhiều công sức như vậy, kể cả khi nó đã ăn no rồi.

Mồi cá giả theo kiểu bị thương và sắp chết thì có loại mồi giả Rapala là tốt nhất, trong đám mồi giả Rapala thì mồi Original Floater là con mồi cuốn hút nhất, và 1 con mồi nữa, là mồi Countdown, nó là kiểu mồi từ từ chìm xuống như con cá con sắp chết vậy đó.

Mồi giả countdown
Mồi giả countdown
Cách dùng mồi giả như cá bị thương: Không khó gì lắm, các bạn có thể trực tiếp móc mồi này vào cước câu hay qua một số cái kẹp cũng được. Sau đó quăng mồi đến điểm câu mà bạn cho rằng là có mồi ở đâu, sau khi cá đáp xuống nước thì bạn bắt đầu giật đầu cần lên xuống đều đều, vào giật vừa thu dây vào. Khi kéo mồi lên rồi thì hãy để nó chìm tự do xuống trong khoảng 10 giây rồi hẵng kéo tiếp, kỹ thuật này sẽ khiếp con mồi nhìn như cá bị thương và sắp chết vậy. Nếu quăng và làm như vậy trong 1 thời gian mà vẫn không có động tĩnh gì thì nên thay đổi vị trí quăng câu.
Chú ý: Khí kéo mồi mà bạn quan sát thấy có cái chạy theo nhưng nếu nó không đớp mồi thì thay đổi kỹ thuật câu ngay, bởi vì nó còn sợ. Kỹ thuật là như này: Sau khi quăng mồi đến điểm câu thì bạn hãy giật thật mạnh cần câu lên xuống, thả cước dài ra 1 tí. Rồi khi kéo lên tới mặt nước thì bạn đưa cần ra sau để kéo rê con cá trên mặt nước 1 tí, khoảng 7-8s gì đó, sau đó đưa cần trở lại bình thường và thu dây vào, cứ làm như thế, mồi sẽ trờ trên mặt nước rồi chìm xuống rất nhanh, như một con cá bị thương đang tìm cách chạy trốn vậy.

Các bạn hãy tham khảo thêm những biểu tượng icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét