Mới nhất
Đang tải...

Cách chọn máy câu cho kỹ thuật câu nhấp đứng

Câu nhấp đứng là kỹ thuật câu dưới đọt cần, vì thế yêu cầu về máy câu không quan trọng lắm, bởi chúng ta gần như không sử dụng máy câu để ném mồi xa, vì thế những yêu cầu về máy câu khá nhẹ nhàng, chỉ cần quan tâm đến một số chỉ tiêu sau:

Cách chọn máy câu cho kỹ thuật câu nhấp đứng

Trọng lượng của máy câu

Bởi vì câu nhấp chúng ta phải cầm cần liên tục trên tay, chính vì thế các bộ phận của cần câu buộc phải càng nhẹ càng tốt, và máy câu ở đây cũng vậy. Cùng với đó, máy câu không phải yếu tố cần thiết nên máy câu càng nhẹ sẽ càng tốt cho cần thủ. Vì thế nên chọn các loại máy câu size nhỏ là thích hợp rồi, những máy câu 2000 hay 2.500 là có thể đáp ứng được yêu cầu về trọng lượng, ngoài ra nếu làm bằng carbon và composit thì càng tốt vì máy câu sẽ càng nhẹ.
Nên đọc: Bí quyết chọn máy câu Alcedo chính hãng
Ngoài ra chúng ta sẽ có thêm các yêu cầu khác như: bộ phận hãm dây xứng tầm, tuy nhiên để đáp ứng được yêu cầu này là hơi khó, chính vì thế, nếu cảm thấy cần thiết thì có thể sử dụng các loài máy câu to hơn, nặng hơn để không gặp trở ngại khi cá cắn câu.

Phù hợp với dây bện Braid

Với kiểu câu nhấp thì chúng ta sẽ có thể gặp nhiều phiền toái với các địa hình câu hiểm trở nhưng có nhiều cá. Chính vì thế lựa chọn dây bện chính là lựa chọn tốt nhất cho kiểu câu này.


Cách chọn máy câu cho kỹ thuật câu nhấp đứng

Vì thế, máy câu phù hợp cũng phải là máy câu chứa được ít nhất 100m dây bện. Và khi sử dụng dây bện thì nên lưu ý: Nếu sử dụng máy câu có bộ phận hãm dây ở phía trước thì phải chọn những máy câu có nút điều chỉnh hạm này không quá nhô ra, phải gọn hẹp, bởi khi đóng thì dây bện sẽ dễ dàng bị máy câu cuốn một hay nhiều vòng vào nút hãm trước khi được cuốn vào ống dây chứa cước; rồi nếu sau đó lại thả dây thì dây lại bị cuốn vào và tạo thành các vòng nút thắt khá khó gỡ.

Cách cầm cần câu trong kỹ thuật câu nhấp như thế nào?

Có rất nhiều hướng dẫn cách cầm cần câu để cấp nhấp. Cách cầm cần thông dụng như thường cầm đối với nhiều cần thủ trong các kiểu câu thì không nên được áp dụng trong cách câu nhấp. Lúc này thì cách cầm theo kiểu cần bút sẽ hiệu quả hơn và tiện lợi hơn, bởi nó giúp cần thủ tránh phải nâng bàn tay và khủy tay nên giảm cảm giác mỏi sau 1 thời gian dài nhấp cần.

Cách chọn máy câu cho kỹ thuật câu nhấp đứng

Nhưng nên chú ý khi sử dụng kiểu cầm cần này, đó là sẽ rất nguy hiểm với những máy câu cá nhỏ loại sản xuất bằng các vật liệu composit. Bởi khi cầm theo kiểu này thì máy và cần không được nắm chặt vào với nhau, mà máy chỉ tựa vào cần ở điểm bắt máy. Khi đóng mạnh thì lực tác động lên đầu cần sẽ có thể khiến gãy chân máy tại khi vực tay cầm.

Các bạn hãy tham khảo thêm những biểu tượng icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét