Mới nhất
Đang tải...

Kỹ thuật câu ISO trong câu cá (Phần 1)

Bạn đã từng nghe qua câu ISO, hay cần câu ISO? Vậy bạn có biết kỹ thuật câu ISO là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi điểm qua và tìm hiểu những kỹ thuật liên quan trong câu ISO nhé.

ky thuat cau iso la gi, can cau iso nao tot

Trước tiên, kỹ thuật câu ISO là gì?

Đây là cách câu cá thường được sử dụng trên các ghềnh đá dọc bờ biển, cách câu ISO sử dụng loại cần câu rút telescopic có gắn thêm một máy câu loại nhỏ. Đây là kỹ thuật câu được sử dụng phổ biến tại Hàn Quốc hay Đài Loan; sau đó lan qua Trung Quốc và tới bây giờ thì hầu như cả thế giới đều biết. Tại Việt Nam, câu ISO phát triển mạnh ở các tỉnh miền Bắc và những khu vực có địa hình lý tưởng như các ghềnh đá ven biển, đe chắn sóng hay các cảng biển.

Về cơ bản, kỹ thuật câu ISO với mục đích sử dụng những con mồi giả có trọng lượng nhẹ hoặc gần như không có trọng lượng để giữ mồi câu luôn lơ lửng trôi tự nhiên trên mặt nước, khiến các loại cá sống ở các ghềnh đã ven bờ biển tưởng rằng đó là mồi. Và phao ISO chính là điểm đặc biệt của kỹ thuật câu ISO, nó chính là cái đem đến tên gọi kỹ thuật câu ISO, giúp các cần thủ dễ dàng thả câu tại những khu vực nhiều sóng, gió và cũng nhờ nó, các cần thủ dễ dàng nhận biết kịp thời các cú đớp mồi của các loài cá.

Kỹ thuật câu ISO tại các ghềnh đá

Để câu ISO, các cần thủ luôn chú trọng đến thiết bị câu của mình, bởi yêu cầu về các thiết bị câu rất tinh xảo, phải phục vụ được mục đích tạo cảm giác khi câu, cũng đồng nghĩa là cung cấp trải nhiệm tốt hơn cho cần thủ cũng như đạt được sự hài lòng của chính họ. Bởi vì sao kỹ thuật câu ISO luôn được đề cao? Bởi với cách câu này, thì trong mọi điều kiện thời tiết hay hoàn cảnh, địa hình dù khó khăn đến mấy thì câu ISO vẫn đáp ứng tốt, không gây khó khăn khi câu ở những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Phương pháp câu ISO mang lại cho cần thủ một phong thái câu cá đặc biệt độc đáo, họ rất ung dung tự tại, tận hưởng cảnh trời và thiên nhiên cùng với tận hướng những hình thái khác của câu cá: Hình thái sôi nổi, kích thích nhưng cực kỳ tinh tế, mang đến cho họ nhiều cảm giác cũng như đòi hỏi ở họ nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật.

phần 1 này, chúng tôi chỉ đề cập sơ qua về những kiến thức về kỹ thuật câu ISO, ở phần 2 tiếp theo, chúng tôi sẽ nói đến những thiết bị cần thiết để sử dụng trong câu ISO. Mời các bạn cùng đón đọc.

Các bạn hãy tham khảo thêm những biểu tượng icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét