Mới nhất
Đang tải...

Kỹ thuật căn chỉnh phao hợp lý

Căn phao trong câu cá là điều cần phải lưu tâm để nhận biết cá cắn câu ra sao. Dân câu cá có những kỹ thuật căn chỉnh phao hợp lý cho chuyến đi câu của mình.

Phao câu cá

1. Chỉnh phao căn bản- “chỉnh 4 câu 2”: 

- Chỉnh 4: khi chỉ có lưỡi câu thôi thì thêm bớt chì lá cho phao nhô lên trên mặt nước 4 nấc phao nhưng vẫn đảm bảo lưỡi câu không chạm đáy.

Chỉnh phao căn bản- “chỉnh 4 câu 2”:

- Câu 2: khi đã gắn mồi câu vào lưỡi thì phao sẽ chìm dưới mặt nước. Tìm đáy nước bằng cách kéo phao lên sao cho phao nổi 2 nấc trên mặt nước thì lúc này mồi câu đã tới đáy. Khi cá đã ăn hết mồi thì phao lại nổi trở lên 4 nấc.

- Những điều cần lưu ý chỉnh phao:

  • 2 hạt chặn chì nên lớn hơn hạt chặn phao và có tác dụng chuyển thanh quấn chì lên xuống để tăng giảm độ nhạy của bộ thẻo câu.
  • Vòng cao su để giảm độ sốc khi ta giật cần đột ngột. 
  • 2 hạt chì luôn sát và quấn chặt thanh quấn chì. 
  • Chỉnh phao tại địa điểm câu và chỉ dùng ngay tại thời điểm đó.
  • Dây gió ( đoạn từ phao câu đến ngọn cần câu) phải dìm xuống nước để tạo nên 1 đường thẳng. 

2. Chỉnh phao câu Đài:

Câu Đài là một quá trình chỉnh phao từ nhạy sang lụt và ngược lại.

- Nếu hồ câu có nhiều cá lớn lẫn cá bé thì cá bé thường làm dây câu di chuyển giả để tín hiệu phao nhúc nhích tạo tín hiệu giả như cá ăn mồi. Lúc này ta nên áp dụng chỉnh ở chế độ “ chỉnh nhạy câu lụt”, tùy theo mức độ nhạy và lụt trong từng trường hợp cụ thể mà căn chỉnh phao cho hợp lý (có thể chỉnh 2 câu 6, hoặc 3 câu 5). Chỉnh tới khi nào phao có tín hiệu cho biết cá ăn, tỉ lệ dính cá nhiều hơn là hụt.

Kỹ thuật căn chỉnh phao hợp lý

- Khi câu cá, lúc đầu cá có vẻ háu ăn mồi, nhưng lúc sau thì có vẻ cảnh giác hơn và phao câu “lụt” bắt đầu không có tín hiệu dính cá. Lúc này ta nên chỉnh phao câu về chế độ theo hướng câu nhạy hơn, như vậy mới câu cá tốt được.

- Còn khi ta đang câu nhạy mà cá lại bị sảy chỉ có cá con vào, phao vẫn cho tín hiệu rõ ràng và ta biết rằng có cá phá, lúc này cần phải điều chỉnh phao lại theo hướng câu lụt.

2 cách căn chỉnh phao cơ bản trên mong rằng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để điều chỉnh phao câu của mình thật phù hợp nhé.

Các bạn hãy tham khảo thêm những biểu tượng icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét