Mới nhất
Đang tải...

Cách câu cá rô đồng hiệu quả

Thú đi câu đã là một phần của những em bé, những trẻ em nông thôn. Nếu bạn sống ở những vùng đồng quê, bạn sẽ thấy những đồi núi xanh, những bông lúa vàng hay những con mương, lạch chạy dài khắp các cánh đồng. Cùng với đó, là những hàng cây ven bờ mương, những em bé, những chàng thanh niên với nón, cùng cần câu đứng câu cá bên các đám ruộng, bên các bờ mương và những con ao nhỏ.

Cách câu cá rô đồng hiệu quả

Về sống với vùng nông thôn, chiều chiều bạn sẽ thấy lũ nhỏ rủ nhau cầm cần câu ra ngoài đào bới và đi câu. Khi về nào là cá rô, cá diếc, cá ngạnh… đôi khi lọt sổ một con cá rô phi hay cả cá lóc. Thế là có bữa ăn cho gia đình. Còn gì vui bằng.

Phần lớn các loài cá đồng thường sẽ là cá rô, vì chúng phân bố khắp nơi trên các sông ngòi, các mương hay trong các thửa ruộng. Vậy làm thế nào để câu cá rô hiệu quả?

Cá rô đồng

Cá rô đồng là loại cá ăn tạp, chúng ăn rất mạnh mẽ và nhiều. Cùng với đó là do sự phân bố lớn và nhiều cá thể nên đây cũng là loại cá ưa thích khi câu cá rô đồng. Có rô đồng có thịt béo, thơm, dai và ngon mặc dù xương khá nhiều. “Chiên xù là hết sẩy nha”

Cá rô đồng

Chuẩn bị dụng cụ câu

Đồ nghề câu cá rô đồng khá đơn giản, không quá cầu kỳ và tỉ mỉ. Cần thủ phải chuẩn bị cần câu, bằng tre hay các loại cần câu máy đều được. Một đụt đựng cá hoặc một thùng đựng cá, một cuộn cước cùng với một ít lưỡi câu dự trữ, loại lưỡi câu nhỏ thôi. Một cục chì nhỏ, có đường dây xuyên tâm, có thể là những cục chì mua hay những cục chì tự chế. Ngoài ra, tùy vào kỹ thuật của từng người mà bạn có thể dùng phao hay không

Mồi câu để câu cá rô phi rất đơn giản, là những loại trùn, giun đất hay những trứng kiến, tép hoặc cả cơm nhuyễn. Sử dụng cần tre, trúc cho đơn giản, chỉ cần tạo một cái khe ở gần đầu cần, và cột cước vào thật chắc.

Cách câu cá rô đồng

Nếu vào mùa mới gieo sạ, thì cá rô nên được câu tại các kênh mương, thường câu vào buổi trưa hoặc chiều tối, tại những nơi có bóng râm cũng như có các lùm cây che chắn. Vào thời điểm buổi trưa và chiều tối, cá rô đồng ăn rất nhiều, đây là những thời điểm câu tốt nhất.

Vừa những mùa lúa chín, những cánh đồng lúa vàng óng. Nhưng các ruộng lúa chưa cạn nước, thì những địa điểm câu cá rô đồng lý tưởng nhất chính là những thửa ruộng này. Lúc này các ruộng lúa nước rất trong, bạn có thể thấy rất nhiều cá đang bơi trong ruộng, hãy lựa chọn cho mình một vị trí đẹp, mồi vị trí câu có nhiều cá, và thả cần. Cảm giác sung sướng khi cứ thả câu là giật ^_^


Hy vọng với những kinh nghiệm câu cá rô đồng này, các cần thủ ở những vùng quê sẽ có được những trải nghiệm tuyệt hảo với đồng quê, sông nước, những thửa ruộng của mình. Chúc các bạn câu được nhiều cá!Các bạn hãy tham khảo thêm những biểu tượng icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

2 nhận xét: Leave Your Comments